Forumotion 5 Phương pháp bạn cần biết nếu muốn xây dựng một Blog thành công
avatar
Thànhkent
Quản Trị Viên
Bài Viết : 92
on 13.10.12 13:16
Thànhkent - Quản Trị Viên
First topic message reminder :

Nếu bạn muốn tạo dựng một blog để kiếm tiền trên mạng thành công. Bạn hoàn toàn có thể làm được sau khi biết những điều mà tôi sẽ chia sẻ bên dưới. Làm gì cũng vậy, Bạn cần có chiến lược và một số nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ để tiết kiệm thời gian thành công hơn. Nào, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu xem, nó là gì nhé!

1. Hiểu độc giả muốn gì

Đây là nguyên tắc quan trọng đầu tiên và cũng quan trọng nhất. Bạn cần biết đối tượng của mình là ai và họ cần điều gì ở bạn. Tốt nhất bạn nên lập ra những đặc điểm phân loại đối tượng đọc giả mục tiêu, bạn có thể thiết lập như bên dưới


  • Tuổi
  • Giới tính
  • Họ muốn đạt được mục tiêu gì?
  • Viết bản mô tả đặc điểm cơ bản của đọc giả và đọc lại mỗi khi bạn định viết bài mới

Bạn cần đảm bảo rằng mỗi bài viết mình sáng tạo ra đều nhằm mục đích phục vụ nhóm đối tượng mục tiêu ấy. Nhưng những miêu tả bước đầu chỉ là ý nghĩ chủ quan của bạn, hãy hoàn thiện bản mô tả ấy bằng cách trao đổi với đọc giả về vấn đề của họ. Bởi vì độc giả tìm đến bạn vì họ muốn giải quyết nhu cầu họ đang gặp phải và nếu bạn hướng dẫn họ đạt được điều họ muốn thông qua kiến thức của bạn, thì đó là một bước khởi đầu thành công.
Điều bạn sẽ gặp phải nên không xác định được đối tượng cụ thể: Những khó khăn sẽ gặp phải khi bạn viết Blog

2. Xây dựng nội dung đa dạng

Hiểu chính xác điều đọc giả cần sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung có khả năng xây dựng lòng tin và sự tương tác lâu dài với họ. Những đừng chỉ viết bài cho blog của mình, hãy sử dụng thời gian và sức sáng tạo một cách thông minh hơn bằng những cách sau:

Guest Blog

Tôi khuyên các bạn newbie nên viết bài cho blog và guest blog với số lượng như nhau. Ví dụ: mỗi tháng bạn viết 4 bài cho blog của mình, bạn cũng nên viết 4 bài dưới dạng guest blog. Trong thời gian đầu, chẳng ai biết đến sự tồn tại blog của bạn. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian xuất hiện trên những blog có lượng traffic khác để xây dựng thương hiệu bước đầu.

Roundup postMột bài viết Roundup từ Thachpham.com
Round up post là dạng bài viết bạn tham khảo ý kiến của những chuyên gia hàng đầu trong niche, sau đó viết nội dung chia sẽ ý kiến ấy với đọc giả của mình. Có nhiều khả năng vị chuyên gia cũng sẽ chia sẽ bài viết của bạn, và đọc giả của người ấy lại tiếp tục chia sẽ. Lượng traffic về blog sẽ tăng lên theo cấp số nhân, đây có thể coi là dạng Win-Win sắp tới Ninh Đôn chắc chắn sẽ có mục này trên Blog.

3. Comment ở những blog khác

Backlink là  yếu tố quan trọng mà các newbie cần phải đầu tư công sức bằng cách comment trên những blog lớn. Bạn còn có thể xây dựng mối quan hệ với nhiều Blogger và khán giả của bạn/ anh/cô ấy. Hãy viết ra danh sách 20 Blog/ Website mà bạn ngưỡng mộ nhất.
Sau đó, comment ở ít nhất 2 blog mỗi ngày. Lưu ý, mỗi comment cần phải giải quyết được những thắc mắc của đọc giả trên blog hoặc bổ sung nội dung cho bài viết của bạn. Comment sẽ tạo điều kiện giúp bạn có thể viết những bài Round up post sau này. Nhớ là đừng SPAM nhé không các Pro lại liệt vào SPAM là hết cửa.
Nếu bạn chưa biết cách tăng Comment Blog của Blog bạn, hãy cùng điểm qua Làm thế nào để Blog có nhiều Comment nhé, tôi nghĩ nó sẽ rất phù hợp với bạn bởi vì có qua có lại, mối quan hệ đó là từ giá trị bạn chia sẻ.

4. Có kế hoạch cụ thể

Mặc dù bạn đã thực hành cả 3 phương pháp trên, nhưng bạn cần một thời gian để blog có lượng traffic ổn định. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và đừng lười biếng. Sáng tạo nội dung có kế hoạch, dù quỹ thời gian chật hẹp mấy, bạn cũng cần đảm bảo nội dung chất lượng như ban đầu và một lịch đăng bài cụ thể để độc giả quay trở lại.


Kế hoạch và thực tế khác nhau rất xa. hãy chuẩn bị tinh thần vững chắc để đương đầu với mọi khó khăn
Hãy xác định bạn muốn kiếm bao nhiêu tiền từ Blog, từ đâu và cần bao nhiều Traffic về Blog. Kế hoạch và kế hoạch, phát triển và phát triển nhưng hãy chuẩn bị tinh thần rằng kế hoạch khi hành động sẽ không giống như một đường thẳng đi lên.

5. Xây dựng Email List (Email Marketing)

Email List đảm bảo sự thành công lâu dài của blog vì bạn đang nắm giữ mối liên kết với đọc giả. Mức độ của những chiến dịch thành công sau này phụ thuộc rất nhiều vào email list(Email Marketing), trên thế giới các Blogger hay Marketer đều biết Money in The List và họ thấu hiểu rõ điều này như thế nào, nếu bạn chưa biết cách hãy bắt đầu xây dựng cho mình một Email List nhé
Sau đây là tiêu chí giúp bạn xây dựng một Email List chất lượng:


  • Biết đọc giả của mình là ai?
  • Điều gì làm họ chưa hài lòng và tìm đến blog của bạn
  • Hãy cung cấp cho họ những gì miễn phí như ebook, webinar để học để lại email
  • Hoàn thiện chiến thuật xây dựng blog nhờ hiểu rõ hơn về đọc giả
  • Guest blog và round up post để thu hút traffic một cách miễn phí
  • Gửi cho các thành viên trong email list nội dung bạn vừa mới tạo ra

Đó là 5 điều bạn cần biết nếu muốn xây dựng một Blog thành công, có thương hiệu và chỗ đứng trên Internet, bản thân tôi đã thấu hiểu rất rõ những điều này vì vậy hãy từng bước một làm điều mà tôi đã chia sẻ với bạn, sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian cho bạn, tin tôi đi. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

#Nổi-BậtĐược sửa bởi Thànhkent ngày 13.10.12 13:23; sửa lần 1.

0
avatar
JAR7
Thành Viên
Bài Viết : 24
on 11.10.16 14:25
JAR7 - Thành Viên
Wwwwwoooww

avatar
thongvan
Thành Viên
Bài Viết : 3
on 02.12.16 19:30
thongvan - Thành Viên
xem

avatar
Eslam Love
Thành Viên
Bài Viết : 8
on 14.12.16 4:51
Eslam Love - Thành Viên
thanks

avatar
arber
Thành Viên
Bài Viết : 18
on 04.01.17 10:24
arber - Thành Viên
nice


Sponsored content
Sponsored content -Hãy Đăng Nhập Để Gửi Bình Luận - Nếu Chưa Có Tài Khoản Đăng Ký - Click Tại Đây

Chuyển đến trang : Previous  1, 2


 

© 2016 Spiderum Themes Cover Forumotion By @Thànhkent